Nếu bị huyết áp thấp phải làm như thế nào?

Thể trạng của mỗi người là khác nhau kéo theo những căn bệnh khác nhau. Có người bị huyết áp cao, có người lại bị huyết áp thấp. Vậy nếu không may bị huyết áp thấp cần làm gì để bảo vệ tốt cho chính bản thân mình?
 
Những nguy hại của bệnh huyết áp thấp
 
Thông thường huyết áp thấp hay gặp ở cả nam giơi lẫn nữa giới ở lứa tuổi dậy thì và người cao tuổi. Rất nhiều trường hợp bị huyết áp thấp đã dẫn tới bệnh tai biến mạch máu não, phần lớn là bị nhồi máu não.
 
Người thường xuyên bị tụt huyết áp sẽ dẫn tới việc cơ thể bị sốc, nguy hại tới tính mạng. Đặc biệt là trong tình trạng bạn đang lái xe, làm việc ở những tầng cao,… mà bị tụt huyết áp thì vô cùng nguy hiểm.
 
Nếu bị huyết áp thấp phải làm như thế nào?
 
Tình trạng huyết áp thấp kéo dài dẫn tới nhiều hệ luỵ không mong muốn. Đó là việc ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng như tim, gan, phổi bị suy yếu trong thời gian ngắn.
 
Có rất nhiều hệ luỵ có thể xảy ra cho người huyết áp thấp. Chính bởi vậy con người cần có những biện pháp khắc phục để hạn chế tình trạng tụt huyết áp của mình.
 
Khắc phục huyết áp thấp như thế nào?
 
Nếu bạn bị huyết áp thấp do cơ thể của bạn các hoạt động tuyến giáp suy giảm thì bạn nên tới nhờ cậy sự giúp đỡ của các bác sĩ. Lúc này các bác sĩ sẽ có lời khuyên cho bạn trong việc điều trị cũng như hạn chế tình trạng tụt huyết áp có thể xảy ra.
 
Nếu không phải tụt huyết áp do nguyên nhân bệnh lý bạn có thể khắc phục, hạn chế bằng những cách sau:
 
- Có chế độ ăn uống khoa học, đúng giờ giấc, và đủ bữa, đặc biệt là bữa sáng để tốt cho cơ thể mà nhất là tốt cho cơ quan tim mạch. Cần bổ sung thêm các loại trái cây tốt cho sức khoẻ để mạch máu được lưu thông thuận lợi.
 
- Hãy ăn mặn hơn so với bình thường.
 
- Chú ý tới giấc ngủ, đảm bảo luôn ngủ đủ giấc, trong điều kiện nghỉ ngơi tốt nhất để chất lượng giấc ngủ luôn được đảm bảo.
 
- Thường xuyên luyện tập thể dục nhẹ nhàng như việc đi bộ, tập dưỡng sinh,… sẽ giúp bạn duy trì mức huyết áp ổn định.
 
- Sử dụng những loại trà uống thông thường có khả năng nâng cao huyết áp, các sản phẩm hỗ trợ tăng huyết áp,… 
 
Nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng tụt huyết áp hãy quan tâm hơn tới sức khoẻ của chính mình để tránh gặp những hệ luỵ đáng tiếc.
 
Superslimusa.info