Bí quyết ăn thịt mà không tăng cân

Nhiều người nghĩ rằng cứ giảm cân thì phải kiêng ăn thịt. Đây là một quan niệm còn nhiều sai lệch và chúng ta cần nhìn nhận lại để việc giảm cân không phải là nỗi ám ảnh của nhiều người.
1.Chỉ ăn thịt vào bữa trưa
Đó là cách lựa chọn giảm cân của nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới. Họ vẫn ăn thịt nướng, thịt xông khói hay thịt cuộn rau nhưng hầu hết đều ăn vào buổi trưa chứ tuyệt đối không ăn buổi tối vì nếu nạp chất đạm vào buổi tối thì sẽ khó lòng giải phóng hết được lượng thức ăn đã nạp vào. Còn thời gian buổi trưa cho đến đêm, chúng ta còn rất nhiều hoạt động đối với cơ thể để giải phóng năng lượng.
2.Lựa chọn thịt thông minh
Bạn vẫn có thể đều đặn ăn thịt vào các bữa ăn của mình nhưng cần phải biết cách lựa chọn những loại thịt thích hợp cho việc ăn kiêng giảm cân như thịt gà (tốt nhất là phần ức gà), thịt heo nạc, cá ngừ, cá hồi, thịt cua, thịt tôm, sò…
Tất cả những thực phẩm kể trên đều đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho bạn nhưng lại không làm bạn tăng cân vì rất ít chất béo.
3.Luôn ưu tiên món thịt hấp, luộc
Nếu bạn vẫn còn cảm thấy lo ngại vì bữa ăn giảm cân xuất hiện thịt thì điều đó là không nên có. Bạn hãy chế biến các món thịt ấy theo kiểu hấp hoặc luộc là hoàn toàn hợp lí và tốt cho người muốn giảm cân vì hầu hết các món hấp tốt cho sức khỏe, dễ tiêu mà không bị nhiễm béo.
4.Luôn ăn kèm thịt với rau củ
Để bản thân không quên mất mình đang ăn kiêng thì bạn cần có sự định lượng về số lượng thịt mình sẽ được ăn trong một ngày hay một tuần. Các bạn sẽ tuân thủ đúng định lượng mình đã đề ra và luôn bày kèm rau củ trong bữa ăn để đảm bảo bữa ăn vẫn luôn giàu chất xơ và tạo cảm giác no cho bạn trong bữa ăn.