Bài tập giảm béo bụng cho dân công sở

Thừa cân, béo phì luôn là “ác mộng” của mọi chị em phụ nữ. Những người làm việc văn phòng thường có nguy cơ tăng cân cao hơn, nhất là vùng bụng dễ tích tụ mỡ thừa. Với tính chất công việc thường xuyên phải ngồi nhiều, ít vận động là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mập bụng của chị em. Để có vòng eo đẹp là điều không dễ dàng, nhất là khi không có thời gian tập luyện. Hãy tận dụng khoảng thời gian thư giãn giữa buổi làm, để thực hiện một số bài tập dưới đây sẽ gúp chị em văn phòng có vòng 2 thon gọn hơn.
Giảm mỡ bụng hiệu quả với những động tác đơn giản.
Giảm mỡ bụng với những động tác đơn giản ngay tại nơi làm việc.
 
Thả lỏng vai
Ngồi nhiều sẽ khiến các đầu ngón tay và vai bị nhức mỏi, vậy nên các bạn cần tận dụng mọi khoảng thời gian dỗi trong lúc làm việc để thả lỏng đôi vai cho máu lưu thông tốt. Tư thế tập khá đơn giản, ngồi thẳng lưng trên ghế tựa không có tay vịn, hóp bụng lại, hai tay đưa ra cạnh sườn, giữ nguyên trong một vài giây rồi thả lỏng. Lặp đi lặp lại động tác nhiều lần để đạt hiệu quả cao.
Bài tập với các đầu ngón tay
Công việc văn phòng không thể tránh tiếp xúc với bàn phím máy vi tính. Chính vì sử dụng nhiều bàn phím để làm việc khiến các đầu ngón tay cũng như đôi tay bạn mỏi, hoặc có thể đau nhức. Hãy duỗi thẳng hai bàn tay sao cho căng nhất, chạm mỗi ngón tay vào ngón cái và xoa xoa một vài lần để giúp đầu ngón tay được thư giãn, thoải mái. Thực hiện khoảng 10-15 lần cho mỗi đầu ngón tay.
Xoa bụng
Ngồi nhiều sẽ khiến bụng ngấn mỡ, trông mất thẩm mỹ và khiến chị em thiếu tự tin với vòng hai không thon gọn. Bạn có thể tiến hành massage ngay tại chỗ vùng bụng để giảm thiếu sự tích tụ mỡ. Hai tay đặt lên bụng sao cho 2 ngón giữa chạm vào nhau. Tay phải bạn đẩy về phía sau, tay trái đẩy về bên phải. Cứ thực hiện động tác như vậy nhiều lần sẽ giúp tan các mô mỡ, mang lại dáng đẹp, eo thon.
Ép bụng
Đây là bài tập hiệu quả nhất và nhanh nhất trong việc đánh tan mỡ bụng khi làm việc chốn công sở. Ngồi yên một chỗ cố định, hít thở sâu để ép chặt các cơ phần bụng. Vòng 2 cánh tay qua ngực và cuộn người về phía trước. Thực hiện bài tập này 20 lần mỗi ngày, liên tục sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng cực nhanh.
Ngoài những bài tập thể dục hàng ngày ở văn phòng, các chị em nên để ý tới thực đơn hàng ngày của mình. Hạn chế sử dụng thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn ngọt hay thức ăn nhanh ở cửa hàng tiện lợi. Không thức khuya và sử dụng các chất kích thích.