Tập gym giảm cân được không

Nhiều bạn thắc mặc, đi tập gym giảm cân vừa tốn kém tiền bạc, thời gian, công sức mà không biết có tác dụng giảm cân hay không? Câu trả lời là còn phụ thuộc vào chế độ luyện tập của bạn nhưng chắc chắn một điều là tốt cho sức khỏe so với khi bạn không vận động gì cả, giúp bạn nâng cao thể lực, trí lực. Và muốn tập gym giảm cân hiệu quả, bạn cần biết:
Cần tránh những quan điểm sai lầm
- Chỉ tập cho một vùng nhất định trên cơ thể mà bạn muốn giảm mỡ còn những vùng khác bạn mặc kệ. Chẳng hạn bạn muốn vòng 2 thon gọn nên chỉ chọn những động tác có liên quan đến gập bụng, đó là một quan niệm sai lầm.
- Luôn duy trì một chế độ tập luyện như nhau trong mọi hoàn cảnh, mọi thời tiết là sai lầm thứ hai bạn nên tránh. Vì bạn nghe hầu hết các chuyên gia khuyên bạn muốn giảm cân thì phải tập luyện thường xuyên đều đặn nhưng điều đó không có nghĩa là chế độ luyện tập như nhau và như mọi ngày. Khi sức khỏe bạn không được tốt, bạn có thể chọn những hình thức tập vừa phải phù hợp, không để cơ thể rơi vào trạng thái mất sức hoặc khi thời tiết quá nóng bức, bạn cũng cần tiết chế sao cho phù hợp vì trời nóng, ra mồ hôi nhiều dễ mất sức.
- Ăn quá ít cũng là điều không nên khi tập gym vì thực tế nếu bạn không ăn hoặc ăn quá ít thì cũng chẳng có đủ sức mà tập được lâu dài, bền bỉ.
- Uống nước quá nhiều trong lúc tập gym cũng không tốt cho sức khỏe, bạn nên uống từng ngụm nhỏ và uống khi nhịp tim đã trở lại bình thường sau khi tập.
Tập gym đúng cách để giảm cân hiệu quả
Tập gym đúng cách để giảm cân hiệu quả
 
Chú ý chế độ dinh dưỡng
- Bạn cần một chế độ ăn uống lành mạnh vì nếu thường xuyên ăn quá no, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy “khối cơ bụng 6 múi” trên cơ thể mình.
- Trước khi tập, bạn cũng có thể ăn nhẹ như một trái chuối, một chút bánh quy, sinh tố trái cây…và nên ăn trước khi tập từ 30 phút trở lên sẽ tốt cho quá trình luyện tập cũng như dạ dày.
- Bạn nên uống nước lạnh vì nước lạnh sẽ giúp bạn tiêu hao thêm ca lo
- Trong lúc tập bạn có thể nhai kẹo cao su không đường vì theo một số nghiên cứu, nhai kẹo cao su cũng là một cách tốt để tiêu hao calo.