Lựa chọn thức phẩm chức năng giảm cân an toàn

Cuộc sống hiện đại khiến con người ta thường không có thời gian chăm sóc đúng cách cơ thể mình, chế độ tập luyện thể dục dường như là một điều gì đó xa xỉ. Bởi vậy, ngày càng có nhiều người mắc các chứng bệnh về tim mạch, vận động, mà khá nhiều trong số này có nguyên nhân từ bệnh béo phì, thừa cân. Nhiều phương pháp giảm cân được khuyến cáo sử dụng, trong đó sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân là phương pháp an toàn và tốt cho sức khỏe. Nó có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh và lưu ý là thực phẩm chức năng không thay thế được các loại thuốc trị bệnh.
 
Phân loại thực phẩm chức năng giảm cân
Hiện nay, trên thị trường có trên 5.000 dòng sản phẩm. Bởi vậy, việc mua bán và sử dụng các loại thực phẩm chức năng còn khá bất cập, cả về giá cả lẫn nguồn gốc xuất xứ. Khi lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng trong quá trình giảm cân, bạn nên lưu ý về thành phần, cơ chế hoạt động của từng loại để trở thành người tiêu dùng "thông thái" và trên hết là giúp ích cho mục dịch của bạn.
 
Thực phẩm chức năng giảm cân hiệu quả có thể chia thành 3 nhóm chính hiện nay, đó là : Nhóm chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng, Nhóm làm giảm hấp thụ mỡ và nhóm còn lại là nhóm chứa các chất gây chán ăn. Chính vì vậy, trước khi tiến hành sử dụng thực phẩm chức năng để giảm cân nặng, bạn nên tìm hiểu kỹ tác dụng, chức năng của từng loại. Nên lưu ý, với các loại thực phẩm chức năng nhóm 2 và 3 thì nó chỉ có tác dụng nhanh tức thời chứ không lâu dài. Khi ngừng sử dụng có thể làm
lượng mỡ và cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng.
 
Thành phần quan trọng có trong thực phẩm chức năng giảm cân
Bạn cần có những kiến thức, sự hiểu biết nhất định về tính năng và tác dụng của những thành phần có trong thực phẩm chức năng giảm cân, để có thể áp dụng loại thực phẩm chức năng phù hợp với mục đích của mình.
 
Với thành phần 5-hydroxytryptophan ( hay còn gọi là 5-HTP ), khi sử dụng bạn sẽ có cảm giác chán ăn. Nó có tác dụng làm giảm hàm lượng serotonin trong não bộ, làm giảm cảm giác "hứng thú" với đồ ăn, suy giảm vị giảm. Những thành phần như Acetyl-L-Carnitine, R-Lipoic Acid, Biotin và Nicotinamide lại có tác dụng giúp cho quá trình tiêu hao năng lượng của các tế bào diễn ra nhanh chóng, nhờ vào việc đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Ngoài ra, còn có một số các thành phần như N-Acetyl-Cysteine, Glycerin, Omega-3... Đặc biệt, tinh chất trà xanh là thành phần rất được ưa chuộng hiện nay nhờ vào công dụng tuyệt vời và xuất xứ thiên nhiên của nó. Những thực phẩm giảm cân như Rich Slim Usa, Super Slim Usa được chiết xuất từ tinh chất trà xanh là những lựa chọn tối ưu trong quá trình giảm cân.