Cách ăn vịt lộn tốt cho sức khỏe

Trong trứng vịt lộn có chứa 13,6g protein , 12,4g lipit, 82mg canxi , 212mg phốtpho, 600mg cholesterol, 182kcal năng lượng... Ngoài ra, trong mỗi quả trứng còn chứa rất nhiều vitamin A, tiền vitamin A, chất sắt, gluxit, vitamin B1 và C. Chính vì vậy việc bổ sung nguồn thực phẩm này một cách hợp lý sẽ rất tốt cho sức khoẻ của bạn.
 
Hãy sử dụng vịt lộn đúng cách để có sức khỏe tốt nhất.
 
Hãy sử dụng vịt lộn đúng cách để có sức khỏe tốt nhất.
 
 
Một số lưu ý cho bạn khi ăn trứng vịt lộn:
 
- Do trứng vịt lộn có nhiều dưỡng chất nên bạn hãy ăn chúng vào buổi sáng, tránh ăn vào buổi tối có thể gây khó tiêu, đầy bụng làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.
 
- Trong trứng vị lộn có hàm lượng đạm cao nên bà bầu khi ăn trứng vịt lộn không nên ăn quá 2 quả một tuần, không ăn kèm với rau răm. Còn với người bị cao huyết áp, mỡ máu thì không nên ăn trứng vịt lộn có thể làm tăng lượng mỡ trong máu, không tốt cho sức khoẻ.
 
- Không nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn trứng vịt lộn bởi hệ tiêu hoá của độ tưởi này chưa được hoàn thiện, cho trẻ ăn có thể làm ảnh hưởng không tốt tới cơ quan tiêu hoá của trẻ, khiến trẻ bị rối loạn tiêu hoá, đầy hơi,…
 
- Khi ăn trứng vịt lộn nên ăn kèm rau răm và gừng để trán đầy hơi, chướng bụng và ảnh hưởng tới tiêu hoá.
- Chứa nhiều dưỡng chất nên rất phù hợp với những đối tượng muốn tăng cân, còn người muốn giảm cân thì nên tránh nguồn thực phẩm này.
 
- Không nên ăn quá 2 quả trong cùng một lúc, 2 lần trong một tuần để đảm bảo lượng dưỡng chất vào cơ thể vừa đủ, không quá dư thừa làm ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ.
 
Trên đây là một số lưu ý cho bạn trong quá trình ăn trứng vịt lộn. Hy vọng bạn sẽ có được sức khoẻ tốt khi bổ sung nguồn thực phẩm này một cách hợp lý.