Chữa mất ngủ để giảm cân hiệu quả

 
Thiếu ngủ, ngủ quá nhiều cũng đều ảnh hưởng xấu đến quá trình giảm trọng lượng cơ thể. Dưới đây là những mẹo chữa mất ngủ để giảm cân hiệu quả. Áp dụng các phương pháp này người thừa cân sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng và đường cong quyến rũ. 
 
Lưu mùi hương giảm cân trong phòng ngủ
 
Các mùi hương bạc hà, táo xanh, quýt… có tác dụng giúp con người dễ ngủ và ngăn chặn sự thèm ăn. Vì vậy bạn có thể chữa mất ngủ để giảm cân hiệu quả bằng cách sử dụng mùi hương. Theo nghiên cứu của tạp chí Neurological and Orthopaedic Medicine thì những người ngửi những hương này 2 giờ/lần giảm trung bình 2,5kg mỗi tháng. Người cần giảm cân có thể đốt nến hoặc tinh dầu của những mùi này trước khi ngủ hay nhỏ một vài giọt tinh dầu lên gối để có giấc ngủ sâu và giảm cân hiệu quả. 
 
Ngủ trong bóng tối
 
Ngủ trong bóng tối là một trong các cách chữa mất ngủ để giảm cân hiệu quả. Tắt hết đèn trướckhi ngủ giúp bạn dễ ngủ hơn. Theo nghiên cứu tại Mỹ, dù đã nhắm mắt nhưng sự ảnh hưởng của ánh sáng vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến con người, việc để đèn khi ngủ này sẽ gây ra cảm giác thèm ăn và nghiêm trọng hơn là cả chứng trầm cảm. Nghiên cứ này cũng đã kết luận rằng những người ngủ trong phòng tố ít có nguy cơ béo phì hơn người để đèn khi ngủ đến 21%. 
 
Vì vậy người từa cân nên ngủ trong bóng tối và có kế hoạch tập luyện, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học.
 
Uống mật ong trước khi ngủ 
 
Muốn có giấc ngủ sâu mà không sợ mập bạn có thể uống một ly nước mật ong nóng pha một ít nước cốt chanh. Nước uống này giúp cung cấp cho cơ thể một lượng nhiên liệu tương đối đầy đủ vào ban đêm và giữ lượng đường máu trong cơ thể ở mức cân bằng. Mật ong có tính nóng nên nó có khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể. 
 
 
Ngủ trong nhiệt độ thấp
 
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nhiệt độ trong phòng ngủ cũng có tác động trực tiếp đến quá trình giảm cân. Nhiệt độ lạnh có thể đẩy quá trình chuyển hóa chất béo để giữ ấm, từ đó sẽ đốt cháy mỡ bụng. Tuy nhiên, bạn đừng dại dột hạ nhiệt độ phòng ngủ xuống quá thấp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. hãy nhớ là chỉnh độ lạnh vừa phải để có thể bảo vệ sức khỏe nhé.
 
Ngủ từ 6-8 tiếng/đêm
 
Muốn giảm trọng lượng cơ thể người thừa cân cần đảm bảo ngủ đủ 6-8 tiếng/ đêm. Giấc ngủ ảnh hưởng đến mức độ điều tiết của hormone leptin- hormone phát tín hiệu báo cơ thể đã no. Người có giấc ngủ sâu sẽ có tâm lý thoải mái, vui vẻ, nguồn năng lượng dễ dàng được tiêu hao. Ngược lại nếu thiếu ngủ cơ thể sẽ uể oải, mệt mỏi. 
 
Thời gian ngủ không đủ sẽ làm giảm nồng độ của leptin nhưng lại nâng cao mức độ ghrelin- horomone phát tín hiệu báo cơ thể đang đói, làm bạn luôn có cảm giác là mình ăn chưa đủ. Vù vậy bạn dễ có cảm giác thèm ăn, không kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể..