Sai lầm làm giảm công dụng của dầu ôliu

(Cách giảm cân) - Sai lầm làm giảm công dụng của dầu ôliu  - Dầu oliu có tác dụng cực kì tốt trong nấu ăn cũng như làm đẹp. Tuy nhiên cách bảo quản nó thì phải cẩn thận nếu không vô tình bạn đã làm mất chất dinh dưỡng có trong dầu. sau đây là một số sai lầm bạn hay gặp phải làm giảm công dụng của nó. Cần lưu ý bạn nhé.
 
 
» Đi bộ 2 tiếng mỗi ngày để giảm cân hiệu quả
»
Đi bộ giảm cân trong 5 ngày
»
Mẹo nhỏ giúp kiểm soát cơn thèm ăn
»
Thuốc giảm cân liệu có tốt không nếu không ăn kiêng?


Không vặn chặt nít sau khi sử dụng

Hai kẻ thù lớn nhất tàn phá chất lượng dầu ôliu chính là oxy và ánh sáng mặt trời.

Vì vậy cách tốt nhất là bạn không được quên đậy nắp ngay sau khi sửu dụng , lựa chọn những nhãn hàng có vỏ chai thủy tinh màu xanh đậm hoặc màu nâu sẫm để tránh dầu bị tiếp xúc nhiều với ánh sáng, dẫn đến mất chất dinh dưỡng. Không chỉ dầu oliu mà những loại dầu khác cũng vậy. Việc không để dầu tiếp xúc nhiều với oxy giúp bảo quản được lâu mà không làm mất chất dinh dưỡng
 
 

 
Để dầu ôliu ở gần nguồn nhiệt

Việc tiếp xúc,để dầu oliu gần nguồn nhiệt cho dù nhiệt từ bếp hoặc nắng nóng ban trưa cũng có tác động không tốt đến chất lượng dầu ôliu. Khi tiếp xúc với nhiệt, các polyphenol (một loại chất chống oxy hóa) trong dầu ôliu sẽ bị suy giảm, gây mất hương vị tự nhiên và tác dụng của nó với sức khỏe. Các chị em cần lưu ý để dầu xa nguồn nhiệt nhé. Tốt nhất bạn hãy để trong tủ bếp xa bếp một chút.

Chế biến món ăn với dầu ôliu ở nhiệt độ cao

Phương pháp nấu ăn nhiệt độ cao có thể phá hủy các chất chống oxy hóa trong dầu ôliu và làm thay đổi hương vị thơm ngon vốn có của nó và tác dụng của nó cũng giảm theo.

Bạn không nên sử dụng dầu ôliu đối với bất kỳ phương pháp nấu ăn đòi hỏi nhiệt độ trên 360°F (tương đương 182°C). Vì vậy, hãy nhớ chọn loại phù hợp, hạn chế chiên xào món ăn với dầu ôliu, tốt nhất là rưới hoặc trộn salad, mỳ ống.

Sử dụng dầu ôliu trong thời gian quá lâu

Thời hạn sử dụng tối đa của dầu ôliu trong điều kiện thường là khoảng 24 tháng, quá thời hạn đó chất lượng dầu không còn đảm bảo và hương vị không còn tốt nữa. Vì vậy, không nên mua chai dầu to về cất trữ trong nhà để tránh tình trạng dầu quá hạn sử dụng mà dùng chưa hết, đổ đi thì phí.

Hãy chọn kích cỡ vừa dùng và dùng hết chai cũ trước khi đem về một chai mới. Vừa tiết kiệm mà lại đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.