Đi bộ 2 tiếng mỗi ngày để giảm cân hiệu quả

(Cách giảm cân) - Nếu bạn đang muốn giảm trọng lượng cơ thể thì hãy đi bộ hai tiếng mỗi ngày.  Đây là phương pháp đi bộ để giảm cân hiệu quả. Bạn không cần bỏ ra một khoản chi phí lớn mà vẫn có được vóc dáng chuẩn.

 

» Đi bộ giảm cân trong 5 ngày
»
Mẹo nhỏ giúp kiểm soát cơn thèm ăn
»
Thuốc giảm cân liệu có tốt không nếu không ăn kiêng?
»
Thời điểm mua rau giảm cân tốt nhất

 

Cần chuẩn bị gì?

 

Thực hiện phương pháp đi bộ để giảm cân bạn chỉ cần chuẩn bị một đôi giày thể thao vừa chân và một bộ đồ thể thao thoáng mát có thể dễ dàng thấm hút mồ hôi.

Nhiều người thường đi chân trần hoặc mang dép khi đi bộ để giảm cân. Tuy nhiên điều này không có lợi cho sức khỏe và không đảm bảo được sự an toàn khi tập luyện.

Bạn cũng có thể mang theo một chai nước lọc nhỏ để uống khi cơ thể có nhu cầu.

 

Thời gian đi bộ như thế nào?

 

Đi bộ để giảm cân có thể áp dụng cả buổi sáng và buối tối. Mỗi buổi tập bạn nên tập ít nhất khoảng 1 tiếng đồng hồ. Mỗi ngày bạn cần đi bộ khoảng 2 tiếng để giảm cân.

Buổi sáng đi bộ làm cho cơ thể khỏe khoắn, giúp bạn có một ngày mới tràn đầy hứng khởi.

Đi bộ buổi tối có tác dụng giảm cân cao hơn. Nếu cơ thể không giải phóng nguồn năng lượng dư thừa trước khi ngủ thì nó sẽ chuyển hóa thành các tế bào mỡ tích tụ lại. Đây là lý do cơ thể bạn trở nên “phì nhiêu”, mập mạp.

 

 

 

 

Cường độ đi bộ để giảm cân

 

Đi bộ nhanh, đôi lúc bạn hãy tăng tốc hoặc thực hiện các động tác nhảy lên cao, nhảy bật xa sẽ làm cho quá trình giảm cân diệc ra thuận lợi.

Đi bộ để giảm cân nên áp dụng trên địa hình có dốc cao. Leo dốc có khả năng đốt cháy năng lượng nhiều hơn gấp ban lần dịa d hình bằng phẳng.

Đi bộ chậm rãi chỉ giúp cơ thể thư giãn, ít cho hiệu quả giảm cân. Cơ thể càng tiết mồ hôi nhiều thì lượng calo được đốt cháy càng lớn và việc giảm cân càng hiệu quả. Vì vậy bạn hãy tìm mọi cách để cơ thể tiết mồ hôi một cách nhiều nhất khi tập luyện.

 

Mách nhỏ với người cần giảm cân

 

Để loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn cần đảm bảo được thời gian và cường độ luyện tập thể dục thể thao hàng ngày.

Áp dụng kế hoạch ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để nhanh chóng có được kết quả giảm cân. Khi đang giảm cân bạn vẫn có thể sử dụng thịt, cá tuy nhiên không nên ăn phần có mỡ và da. Hạn chế sử dụng các món ăn chiên, xào, thay vào đó bạn nên chế biến đồ ăn theo kiểu luộc, hấp, nấu canh…

Hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể được thanh lọc, thải độc tố. Ngủ đủ 6-8 cũng là điều không thể không thực hiện đối với người muốn giảm cân.

 

 

Thảo Nhung