Uống cam có giảm cân không?

 

 

Cam ngọt chứa nhiều đường, tuy nhiên lại giàu nước và chất xơ. Vì vậy nhiều người thắc mắc rằng không biết uống cam có giảm cân không. Để giảm cân cần phải uống cam đúng cách. Dưới đây là một vài hướng dẫn cách uống cam giảm cân hiệu quả.

 

Cam giúp giảm cân

Khi dùng cam để giảm cân bạn nên lựa chọn loại cam tươi, có lớp vỏ mỏng. Chúng có vị ngọt mát, rất giàu vitamin C, chất xơ và các dưỡng chất khác như canxi, phốt pho, kali... Vitamin C có trong cam góp phần làm tăng thể lực, tinh thần sảng khoái. Đây là một yếu tố quan trong để giảm trọng lượng cơ thể thành công.

Cơ thể bạn bị béo phì một phần là do quá trình tiêu hoá bị rối loạn. Điều này dẫn đến việc tích tụ các chất béo và độc tố trong cơ thể. Sử dụng cam có thể điều hoà và làm giảm tình trạng trên. Cam rất tốt cho cho chuyển hoá đường ruột, sử dụng cam có tác dụng làm giảm sự tích luỹ độc tố trong cơ thể.

 

Các biện pháp giảm cân với cam

Trước đây có thể bạn băn khoăn rằng không biết uống cam có tốt không. Bạn hãy dẹp bỏ sự nghi ngại đó vì cam rất hiệu quả cho việc giảm cân. Uống cam pha và nước lọc là giải pháp cực kỳ đơn giản và hiệu quả mà không cần áp dụng chế độ ăn kiêng ngặt nghèo.

Không pha thêm đường sữa khi giảm cân với cam

Nếu muốn giảm cân bạn hãy uống nước cam nguyên chất hoặc  pha thêm nước lọc. Không bỏ thêm đường và sữa khi uống. Nếu làm ngược lại điều này chắc chắn bạn sẽ lại băn khoăn rằng không biết uống cam có giảm cân không.

Bên cạnh việc uống nước ép cam hoặc ăn cam sau mỗi bữa ăn, bạn có thể uống một ly nước lọc lớn. Nước có ảnh hưởng mạnh tới cholesterol và sẽ làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể vì vậy càng uống nhiều nước lọc thì quá trình giảm cân càng được rút ngắn.  

 

 

Những điều cần tránh khi giảm cân với cam

Người muốn giảm cân không nên ăn cam chua trước bữa ăn. Chất acid trong cam sẽ kích ứng niêm mạc dạ dày, điều này làm bạn dễ là nạn nhân của của căn bệnh về dạ dày.

trước và sau khi ăn cam 1 giờ đồng hồ, bạn không nên uống sữa. Sữa chứa nhiều chất protein, khi gặp axit sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, khiến bạn bị đầy bụng.

Bạn hãy hạn chế tối đa chất béo, thức ăn nhiều dầu mỡ, hay nhiều đường. Tập thể dục thể thao đều đặn với cường độ cao để có hiệu quả giảm cân cao nhất.

Nếu thực hiện đúng các gợi ý trên chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nghi ngờ tác dụng giảm cân của cam. Câu hỏi “uống cam có giảm cân không?” sẽ được thay thế bằng một lời khẳng định.

 

 

Phương Phương