Mẹo mua và sử dụng kem chống nắng đúng cách

 
 
Sở hữu một lọ kem chống nắng tốt không có nghĩa là làn da bạn đã yên tâm được chống nắng đâu nhé. Hãy sử dụng kem chống nắng đúng cách để phát huy tốt tác dụng chống nắng cho bạn 1 làn da trắng hồng.

SPF càng lớn càng tốt


Khi mua kem chống nắng bạn nên lựa những loại có chỉ số SPF ghi trên chai trên 15 và dưới 50 là tốt nhất cho da.
 
 


 
Hiểu rõ sự khác biệt

Trong trường hợp bạn đang băn khoăn giữa mồ hôi và công thức không thấm nước hoặc mồ hôi và công thức chịu nước, thì bạn nên biết rằng đã có luật cấm các công ty sản xuất kem chống nắng không được sử dụng cụm từ không thấm mồ hôi và không thấm nước. Vậy nên, bây giờ bạn chỉ có thể chọn cho mình kem chống nắng với công thức giúp chịu được mồ hôi và nước. Vậy nên, nếu bạn đang chuẩn bị ra ngoài, hãy chọn cho mình kem chống nắng với công thức chịu nước, nó sẽ giúp bảo vệ bạn tới 80 phút cho tới lúc bạn phải thoa lại kem.

Da nhạy cảm

Bạn nên lựa chọn các loại kem chống nắng dành cho trẻ em nếu như bạn có làn da nhạy cảm, hoặc đang có bệnh về da để tránh các tiêu cực có thể xảy đến với da. Vì kem chống nắng dành cho tre em có chứa ít các hóa chất so với kem người lớn.

Nguyên liệu cần tránh

Khi mua kem chống nắng bạn nên chú ý đến thành phần của nó, bạn nên tránh 3 thành phần chính sau:: Oxybenzone, Paraben và Retinyl palmitate. Oxybenzone và Paraben làm tăng nguy cơ ung thư vú trong khi Retinyl Palmitate có thể gây ung thư da.

Bôi sớm

Nên bôi kem chống năng 15-20 phút trước khi ra ngoài. Nó sẽ giúp cho da hấp thụ đầy đủ những tác dụng của kem chống nắng.

Bôi đúng cách

Không nên dùng kem chống nắng cho cơ thể bôi lên mặt vì da mặt mỏng hơn, trong khi bề mặt da trên cơ thể dày hơn

Tốt hơn hết, bạn nên chọn mua kem chống nắng riêng cho mặt, sau đó thoa theo thứ tự: Các loại thuốc trị mụn, nám, dưỡng ẩm, kem chống nắng, kem nền, phấn bột và phấn hồng. Nhiều chuyên gia về da liễu còn khuyên bạn nên sử dụng phấn bột có chứa SPF để tăng hiệu quả.

Đừng quên thoa lại kem


Bạn nên thoa kem sau mỗi 2 tiếng vì mồ hôi, nước biển, nước bể bơi sẽ khiến kem chống nắng trôi đi nhanh chóng.
 
 


 
Sử dụng đúng thứ tự

Việc sử dụng đúng thứ tự từng sản phẩm cũng rất quan trọng bởi nếu không sử dụng đúng thứ tự, kem chống nắng sẽ không phát huy được hết tác dụng mà còn gây bắt nắng hơn. Ví dụ: nếu làn da của bạn thuộc da khô, bạn nên bôi một lớp kem chống nắng trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm cho cơ thể. Tốt nhất bạn nên bôi kem chống nắng trước khi bôi các sản phẩm khác để kem chống nắng thẩm thấu vào da và có được hiệu quả chống nắng cao nhất.

Đừng tiết kiệm

Đừng tiết kiệm bằng cách mua 1 tuýp kem chống nắng lớn và sử dụng chúng vài năm, hoặc thoa kem thật ít để khỏi hao. Theo giáo sư Janice Stumpf, chuyên khoa da liễu trường đại học Y tế và dược phẩm Michigan (Mỹ) thì bạn nên dùng khoảng 14g trong một lần sử dụng cho toàn thân và 28g khi đi biển. Sử dụng ít hơn lượng đó bạn không tạo ra được lớp bảo vệ da đủ dày để chống nắng. Nếu sử dụng kem chống nắng hàng ngày, bạn nen lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 là hợp lý, những loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn chỉ thích hợp khi đi biển.