Không chỉ cần chế độ ăn uống - Tập thể dục để giảm cân

Thể dục giảm cân

Hãy xem xét những điểm nổi bật của nghiên cứu tập thể dục được công bố vào năm 2013:

• Một nhóm các nhà nghiên cứu Đại học Harvard phân tích dữ liệu từ sáu nghiên cứu lớn tập trung vào các hoạt động giải trí và chỉ số khối cơ thể của hơn 650.000 người trên 40 người được theo dõi trong 10 năm. Họ thấy rằng những người dành 75 phút đi bộ nhanh mỗi tuần -  khoảng 11 phút mỗi ngày - sống lâu hơn những người không tập thể dục ở tất cả 1,8 năm. Và những người có 150 phút cường độ vừa phải thực hiện một tuần, hoặc 22 phút mỗi ngày, tăng tuổi thọ khoảng 3,4 năm. Kết quả này được phát hành vào tháng 11 năm 2013.

• Trong số các bệnh nhân đột quỵ, tập thể dục là một điều trị hiệu quả hơn các loại thuốc, theo một nghiên cứu công bố vào tháng Mười năm 2013 BMJ Và đối với những người đã phải chịu đựng một cơn đau tim, tập thể dục sau khi vụ việc xảy ra là có hiệu quả như thuốc trong việc ngăn ngừa trường hợp tử vong sớm.

• Phụ nữ mang thai tập thể dục ít nhất là 20 phút ba lần một tuần có thể làm tăng hoạt động của não trẻ sơ sinh của họ. Vì vậy, các nhà nghiên cứu tại Đại học Montreal, người đã trình bày phát hiện của họ vào tháng Mười tại hội nghị khoa học thần kinh năm 2013. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy hai nhóm phụ nữ: những người đã đưa ra một chế độ tập luyện, và những người không. Họ ghi lại mức độ hoạt động não bộ của trẻ sơ sinh ở mức 8 đến 12 ngày của cuộc sống và thấy rằng những đứa trẻ của bà mẹ thực hiện đã phát triển đầy đủ hơn so với bộ não của trẻ sơ sinh có mẹ đã không làm việc.

• Chỉ có một trong số năm người trưởng thành ở Mỹ, hay 20 phần trăm, đáp ứng đề nghị của Chính phủ với số tiền là tập thể dục aerobic tăng cường cơ bắp hàng tuần. Đó là theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và báo cáo phòng chống tháng năm 2013 Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trên toàn quốc, khoảng 50% người lớn có được số tiền được đề nghị của hoạt động hiếu khí - 150 phút mỗi tuần, nếu bạn đang làm việc ở một cường độ vừa phải - và khoảng 30 phần trăm tham gia vào các hoạt động cơ bắp, tăng cường khuyến khích.

Thể dục giảm cân
Thê dục giảm cân

Một số chế độ ăn cung cấp thói quen tập thể dục cụ thể. Ví dụ, Jenny Craig thành viên có được chương trình phù hợp với mức độ tập thể dục cá nhân của họ. Các chế độ ăn uống Giải pháp Spark , vạch ra trong một cuốn sách cùng tên, cung cấp tập luyện hàng ngày trong hai tuần đầu tiên, cùng với khoảng 40 trang dành cho tập thể dục, bao gồm cả hình ảnh để hiển thị như thế nào bài tập nhất định phải được thực hiện, một tập luyện "menu" với số lượng calo đốt tập luyện khác nhau và hướng dẫn tập thể dục thiết thực khác. Và trong khi chế độ ăn uống bụng phẳng không cần tập thể dục, cuốn sách này phác thảo một kế hoạch tùy chọn, bao gồm mô tả tập luyện, cường độ và thời gian. Nó khuyến cáo tập thể dục cardio để đốt cháy calo và giảm mỡ; sức mạnh đào tạo để xây dựng cơ bắp và thúc đẩy sự trao đổi chất; và các bài tập cốt lõi tập trung vào giai điệu và thắt chặt các khu vực giữa.


Mặc dù tập thể dục là điều cần thiết cho một lối sống lành mạnh, hãy kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu một chế độ mới. Đó là đặc biệt quan trọng nếu bạn có bệnh tim mạch, hen suyễn, tiểu đường hay viêm khớp; nếu bạn hút thuốc; nếu bạn đang thừa cân hoặc béo phì; hoặc nếu bạn đã không làm việc trong hơn ba tháng. "Bắt đầu chỉ với 10 phút mỗi ngày" và từ từ tăng cường độ của bạn bằng cách thêm nhiều thời gian hơn."

Chúc bạn có được cách giảm cân hiệu quả và có sức khỏe cường tráng!
 
Nguồn: health.usnews.com