9 cách luyện tập giảm cân hiệu quả

 
 
Bạn cần cân nhắc những điều sau trước khi tập thể dục:
 
- Chọn chế độ luyện tập thích hợp với sức khỏe, tình trạng bệnh và hoàn cảnh công việc cũng như cuộc sống của mình.
 
- Luôn khởi động làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu bài tập và kết thúc với động tác nhẹ nhàng.
 
 
Sau đây, Superslimusa.info sẻ giới thiệu đến các bạn 9 cách giảm cân hiệu quả bằng việc tập thể dục:
 
1. Đi bộ
 
Đi bộ là phương pháp giảm cân hiệu quả phù hợp với tất cả mọi người
 
Đi bộ là để giảm cân là phương pháp phù hợp với tất cả mọ người.
 
 
Không có gì đơn giản và hiệu quả bằng việc đi bộ. Đi bộ chừng 1 tiếng tới bất kỳ nơi nào tùy ý bạn. Bắt đầu đi những quãng ngắn, sau đó tăng dần tốc độ và quãng đường. Đây là bài tập cho toàn bộ hệ cơ trên cơ thể. Tùy thuộc vào cân nặng và tốc độ, bạn có thể đốt cháy từ 183 – 414 calories.
 
 
2. Chạy bộ chậm
 
Chạy bộ để giảm cân
 
 
Chạy bộ chậm không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn rất tốt cho sức khỏe.
 
 
Điều đầu tiên bạn nên biết là chạy bộ chậm không phải là đi bộ nhanh. Ta có thể xen lẫn nó trong quá trình luyện tập thể lực, cũng có thể xen kẽ việc đi bộ và chạy bộ chậm. Khi quen rồi thì bạn có thể tăng tốc lên thành chạy bộ nhanh.
 
3. Nhảy dây
 
Bạn nên bắt đầu nhảy dây với tốc độ chậm trước, sau đó từ từ tăng dần tốc độ. Lúc đầu bạn sẽ thấy mệt nhưng khi đã quen rồi thì hãy tăng thời gian nhảy lên, từ 15 lên 30 phút, hoặc 1 giờ. 1 giờ nhảy dây có thể tiêu hao từ 730 – 1090 calories.
 
4. Bơi lội
 
Đây là kỹ thuật giảm cân hiệu quả, đòi hỏi toàn bộ cơ thể của bạn đều phải hoạt động, và hiệu quả là bạn giảm được cân. Nhưng bơi ở đây không có nghĩa là bạn thả lỏng cơ thể nổi tự do trong nước mà là bơi thật sự. Dành 1 giờ bơi vài vòng trong hồ boi có thể giảm 511 – 763 calories.
 
5. Tập thể lực
 
Tập luyện sức bền và cân nặng là một phần của tập luyện cơ bắp. Bạn phải thật sự kiên trì và bền bỉ trong quá trình tập luyện mới đạt được hiệu quả. Tập thể lực giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất, đốt mỡ thừa, làm cơ thể săn chắc. 3 sự kết hợp này mới dẫn đến hiệu quả giảm cân.
 
6. Aerobics
 
Giảm cân với aerobic
 
 
Tham gia phòng tập hoặc tập với đĩa DVD ở nhà những động tác nhảy phù hợp với bạn nhất. Mức độ giảm cân nhiều hay ít phụ thuộc vào cách tập của bạn. Aerobics là phương pháp đốt năng lượng rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng.
 
7. Tập thể dục chuyên sâu vào cơ bắp
 
Đây là hình thức tập kết hợp những bước nảy và nhảy. Bên cạnh việc giảm cân còn tập trung vào việc phát triển các nhóm cơ của cơ thể. Nhưng phương pháp này nên tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên có kinh nghiệm sẽ an toàn hơn.
 
8. Đi xe đạp
 
Hình thức luyện tập này có thể đốt năng lượng nhiều và là hoạt động thể lực cao. Bạn có thể vừa tiết kiệm tiền xăng vừa giảm được cân đấy.
 
9. Thể dục đồng đội
 
Khi bạn ý thức được đồng đội đang trông chờ vào bạn thì bạn sẽ có thêm động lực và cố gắng để tập luyện. Và đấy cũng là động lực giảm cân rất hiệu quả.